CLB Phù Đổng ký kết hợp tác phát triển bóng đá cộng đồng, bóng đá phong trào cùng Vietfootball

Sáng ngày 26/9/2019, Lễ ra mắt giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc Hyundai Cup 2019 by TC Motor đã diễn ra tại khách sạn Crowne Plaza. Tham dự buổi lễ có đại diện CLB bóng đá Phù Đổng ông Phạm Duy Vinh (Giám đốc điều hành CLB) và ông Ngô Thanh (Giám đốc truyền thông).

Tại buổi lễ CLB bóng đá Phù Đổng đã ký kết với công ty Cổ phần bóng đá Việt (Vietfootball) chương trình hợp tác chiến lược phát triển bóng đá phong trào.

Với tư duy, cách làm tương đồng khi mong muốn chung tay góp phần bé nhỏ xây dựng bóng đá Việt Nam, với quan điểm làm bóng đá từ gốc để xây dựng nền tảng, Vietfootball và CLB bóng đá Phù Đổng hy vọng sẽ có những hợp tác lâu dài, bền chặt để cùng gây dựng, phát triển bóng đá cũng như cam kết hướng tới những giá trị tốt đẹp, tạo ra tầm ảnh hưởng xã hội và kêu gọi sự tham gia sâu rộng của nhiều doanh nghiệp, nguồn lực đúng theo tinh thần xã hội hoá bóng đá.

 Ông Phạm Duy Vinh (bên phải) giám đốc điều hành CLB bóng đá Phù Đổng ký kết hợp tác với đại diện Vietfootball 

Thành lập ngày 4/10/2015 với tôn chỉ hoạt động là "minh bạch và chuyên nghiệp", Phù Đổng FC được xây dựng theo mô hình bóng đá cộng đồng của Nhật Bản, tức là đội bóng không thuộc về ông bầu nào, mỗi hội viên, người hâm mộ chính là thành viên không thể tách rời khỏi đội bóng. CLB hoạt động dựa trên 7 tiêu chí cụ thể, đó là: Đội bóng thuộc về khán giả Thủ đô; Được nuôi dưỡng và phát triển bởi cộng đồng; Đem lợi ích tới cho cộng đồng; Không thay đổi hay ghép tên với bất kỳ thương hiệu doanh nghiệp hay cá nhân nào; Luôn đặt lợi ích tập thể lên hàng đầu; Ứng xử văn hóa; Tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng thông qua bóng đá.

Công ty cổ phần bóng đá Việt Vietfootball và CLB Phù Đổng xin được gửi lời chào trân trọng nhất. Công ty cổ phần bóng đá Việt Vietfootball được thành lập năm 2013 với tiêu chí là “sợi chỉ đỏ” cuyên suốt quá trình hoạt động, phát triển “Bóng đá vì cộng đồng”. Ngoài việc tổ chức các giải bóng đá nằm trọng hệ thống giải trẻ quốc gia cũng như các giải đấu phong trào có quy mô toàn quốc như Kansai Paint Cup, Giải bóng đá đường phố SCG, Standar Charter – Đường tới Anfield… và đặc biệt là Hệ thống giải bóng đá phong trào Ngoại hạng với giải đấu đã thành một thương hiệu HPL mà năm 2019 này, lần đầu tiên phát triển lên quy mô toàn quốc mang tên gọi GIẢI BÓNG ĐÁ 7 NGƯỜI VÔ ĐỊCH TOÀN QUỐC HYUNDAI CUP 2019 By TC MOTOR, Vietfootball còn tổ chức, tham gia vào nhiều hoạt động bóng đá cộng đồng, bóng đá học đường. Hiện tại, Học viện bóng đá Việt – Vietfootball Academy đã hiện diện ở hơn 10 tỉnh, thành phố trên cả nước với hơn 1.000 học viên luyện tập, chơi bóng đá.

Ghi nhận những gì làm được và đóng góp, năm 2017 Vietfootball đã nhận Bằng khen của LĐBĐ Hà Nội, được vinh danh ở giải Fair-play – Bóng đá cao thượng do báo Pháp luật TP.HCM tổ chức. và đặc biệt, LĐBĐ Việt Nam VFF đã kết nạp Vietfootball làm thành viên mới nhất trong đại gia đình bóng đá Việt Nam với tư cách một trong số những đơn vị đi đầu trong việc phát triển bóng đá phong trào, bóng đá học đường và cộng đồng, một trong những chân đế của nền bóng đá. Và ở Đại hội VFF khóa VIII, Vietfootball tự hào có đại diện là ông Phạm Ngọc Tuấn trở thành ủy viên Ban chấp hành VFF, giữ chức danh Trưởng Ban bóng đá phong trào VFF.Tin liên quan