KEWPIE - trách nhiệm cộng đồng trong việc bổ sung dinh dưỡng

Nhận thấy tầm quan trọng trong việc bổ sung canxi cho cơ thể qua các bữa ăn hằng ngày, Kewpie – một tập đoàn thực phẩm của Nhật Bản, ra đời vào năm 1919, đã tiến hành nghiên cứu từ nhiều năm và cho ra mắt sản phẩm THỰC PHẨM BỔ SUNG - XỐT CANXI VỎ TRỨNG giúp hấp thụ canxi nhanh hơn, dễ dàng hơn và hoàn toàn dễ sử dụng

BỔ SUNG CANXI DỄ DÀNG VỚI XỐT CANXI VỎ TRỨNG KEWPIE

Canxi - khoáng chất thiết yếu của cơ thể con người

Canxi là một trong những loại khoáng chất thiết yếu của cơ thể con người, đóng vai trò rất quan trọng trong nhiều hoạt động của cơ thể như tham gia vào quá trình hoạt động cơ bắp, kích thích máu lưu thông, điều tiết giải phóng hormone và đông máu. 

Trong cơ thể, canxi chiếm 1,5 – 2% trọng lượng cơ thể người, 99% lượng canxi tồn tại trong xương, răng, móng và 1% tồn tại trong máu. Canxi kết hợp với photpho tạo nên thành phần cấu tạo cơ bản của xương, răng, giúp cho xương, răng chắc khỏe và tăng cường hệ miễn dịch. 

Đối với cầu thủ bóng đá, canxi rất quan trọng cho hệ xương vì tỉ lệ chấn thương khi thi đấu là rất cao. Khi hệ xương chắc khỏe, khớp mềm dẻo thì tỉ lệ chấn thương sẽ giảm đi nhiều.

Mặc dù canxi rất quan trọng nhưng không nên bổ sung thừa canxi, dẫn đến tình trạng khát nước, đi tiểu nhiều, buồn nôn, rối loạn nhịp tim….. Do vậy, cần phải bổ sung canxi vừa đủ và đúng cách.

Làm thế nào để bổ sung canxi hiệu quả và nhanh nhất?

Canxi thường được bổ sung qua các loại thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày. Nếu trong khẩu phần ăn uống không đủ canxi thì cần phải bổ sung canxi từ bên ngoài.

Nhận thấy tầm quan trọng trong việc bổ sung canxi cho cơ thể qua các bữa ăn hằng ngày, Kewpie – một tập đoàn thực phẩm của Nhật Bản, ra đời vào năm 1919, đã tiến hành nghiên cứu từ nhiều năm và cho ra mắt sản phẩm THỰC PHẨM BỔ SUNG - XỐT CANXI VỎ TRỨNG giúp hấp thụ canxi nhanh hơn, dễ dàng hơn và hoàn toàn dễ sử dụng.


Các sản phẩm xốt canxi vỏ trứng của Kewpie

Dựa theo cuộc điều tra về tình hình dinh dưỡng Việt Nam năm 2009-2010, Viện dinh dưỡng Quốc gia, lượng canxi hấp thụ mỗi ngày của người Việt Nam thiếu khoảng 500mg so với mức cơ thể cần. Đây là con số khá lớn, dễ gây bệnh loãng xương, làm cho xương khớp không chức khỏe.

Nhật Bản đã nghiên cứu và mở một cuộc thí nghiệm giữa hai loại canxi gồm Canxi từ CaC03 và Canxi từ vỏ trứng trên động vật. Kết quả thu được cho thấy Canxi vỏ trứng có khả năng hấp thụ cao hơn Canxi cacbonat (CaCO3) khoảng 2 lần bởi Canxi có trong vỏ trứng là loại Canxi có cấu trúc xốp với nhiều lỗ hổng, có tỷ lệ hấp thu cao hơn so với Canxi Carbonate thông thường. (Dựa theo trường Tokyo University of Agriculture, bài nghiên cứu “35th Nutrition and Food Science Summary” trang 124).

Ở một cuộc nghiên cứu khác của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, các nhà khoa học đã thực hiện thí nghiệm với 45 phụ nữ Việt Nam ở độ tuổi 60. Họ chia nhóm phụ nữ này thành 3 nhóm: nhóm 1 sử dụng Canxi vỏ trứng, nhóm 2 sử dụng Canxi Cacbonat, nhóm 3 không sử dụng Canxi và đo độ cứng xương sau 6 tháng và sau 12 tháng. Kết quả cho thấy nhóm phụ nữ sử dụng Canxi vỏ trứng có mật độ xương rõ rệt, cao hơn hẳn 2 nhóm còn lại (Dựa theo Tạp chí khoa học “Journal of Nutritional Science and Vitaminology")

Chính vì khả năng hấp thụ cao gấp 2 lần, và sự thiếu hụt canxi của người Việt Nam như vậy, Kewpie đã đưa sản phẩm NƯỚC XỐT CANXI VỎ TRỨNG về Việt Nam, giúp bổ sung canxi một cách tự nhiên nhất qua các bữa cơm hằng ngày.

Sản phẩm nước xốt canxi từ vỏ trứng của Kewpie được nhiều khách hàng ưa chuộng

Trong 10g xốt canxi vỏ trứng chứa 530mg canxi và mỗi bát cơm (150g) sau khi nấu cùng xốt canxi vỏ trứng chứa 100mg canxi.

Giá trị dinh dưỡng trong 10g xốt canxi vỏ trứng Kewpie

Trong những năm gần đây, nền bóng đá phát triển, thể lực và dinh dưỡng của cầu thủ cũng được quan tâm hơn. Kewpie hướng đến mục tiêu là trở thành tập đoàn cống hiến vào bữa ăn và sức khỏe cộng đồng trên thế giới bởi “hương vị ngon tuyệt hảo, sư tinh tế và tính độc đáo”, theo đó Kewpie cũng muốn mọi người nhận biết được tầm quan trọng của canxi với xương, đặc biệt là các cầu thủ bóng đá.

Năm 2020, với vai trò Nhà tài trợ cho CLB Bóng đá Phù Đổng, Kewpie muốn đóng góp một phần nhỏ cho sự phát triển của nền bóng đá Việt Nam trong tương lai lâu dài, đặc biệt là các cầu thủ nhỏ tuổi, cần phải có một nền tảng thể lực khỏe mạnh, xương khớp dẻo dai để cống hiến cho bóng đá nước nhà.

Phù Đổng FC rất trân trọng những đóng góp của Kewpie, thể hiện sự quan tâm tới sức khỏe cộng đồng nói chung và Phù Đổng FC nói riêng thông qua những việc làm có ý nghĩa vì sự phát triển của thể thao Việt Nam.

--------------------

Truy cập vào website Kewpie để tìm hiểu thêm về sản phẩm xốt canxi vỏ trứng

Gợi ý món ngon cùng xốt canxi vỏ trứng:

- Cơm nấm canxi 

- Cơm canxi rau củ

- Trứng chiên xốt canxi

- Original canxi 

Tin liên quan