Kịch tính cuộc đua trụ hạng - Giải Hạng Nhất Quốc gia 2022

Giải Hạng Nhất Quốc gia 2022 đã đi tới hồi kết vào ngày 29/10 vừa qua và đã xác định được tân vương LS Vleague 2 2022 cùng tấm vé thăng hạng và chia tay với đội bóng có thành tích chưa tốt tại mùa giải năm nay.

Giải Hạng Nhất Quốc gia 2022 đã đi tới hồi kết vào ngày 29/10 vừa qua và đã xác định được tân vương LS Vleague 2 2022 cùng tấm vé thăng hạng và chia tay với đội bóng có thành tích chưa tốt tại mùa giải năm nay.  

Kịch tính cuộc đua trụ hạng sau vòng đấu áp chót

Ở vòng đấu thứ 21, Phù Đổng đón tiếp CLB Bình Phước trên sân nhà. Khi đó CLB Phù Đổng đang có 18 điểm, CLB Bình Phước và CLB Đắk Lắk đang có 15 điểm. Điều này đồng nghĩa với việc để xảy chân trong trận đấu với Bình Phước, Phù Đổng sẽ mất quyền tự quyết và đứng trước nguy cơ xuống hạng.

Bước vào trận đấu với quyết tâm cao giành chiến thắng đội khách. Tuy nhiên, phong độ chưa tốt đã khiến Phù Đổng FC phải nhận bàn thua ở phút thứ 7. Nguyễn Thanh Lâm và Hà Vũ Em tiếp tục lên tiếng mang về cho Bình Phước bàn thắng. Phù Đổng thất bại hoàn toàn trên sân nhà khi không thể ghi bàn thắng trước đối phương. Phù Đổng bước vào tình thế nguy hiểm khi Đắk Lắk - đội bóng đứng cuối bảng cũng đã có chiến thắng trước CLB Huế.

Nóng trong vòng đấu cuối

Có 06 cặp đấu đã diễn ra vào lúc 15h00 ngày 29/10/2022 để đảm bảo tính công bằng trong kết quả chung cuộc. 

Kết quả của tất cả các trận đấu cuối cùng đều được khán giả quan tâm và mong đợi. 

Ở phía đầu bảng xếp hạng, CAND, Khánh Hòa và Quảng Nam đang tranh xuất thăng hạng thì ở phía cuối bảng xếp hạng, người hâm mộ cũng rất chú ý tới các trận cầu của Phù Đổng, Bình Phước và Đắk Lắk. Mọi kết quả đều chưa thể biết trước khi chưa tới phút thi đấu cuối cùng. 

Ở lượt trận cuối cùng, Phù Đổng FC vẫn chưa từ bỏ ý chí quyết tâm trụ hạng. Tuy vậy, với sức trẻ của mình, Phố Hiến đã dẫn trước 2 bàn thắng và tới phút 79 của trận đấu, tiền đạo Tuấn Hiệp đã ghi bàn thắng rút ngắn tỉ số xuống 2 - 1. Không thể ghi thêm bàn thắng trong những phút cuối trận đấu và 2 - 1 cũng là kết quả chung cuộc của trận đấu giữa Phố Hiến và Phù Đổng. 

Kết quả vòng 22 (Nguồn: VPF) 

Dù để thua ở vòng đấu cuối nhưng niềm vui vẫn đến với các chàng trai Phù Đổng sau tiếng còi kết thúc trận đấu của trọng tài bởi CAND đã đánh bại Đắk Lắk với tỉ số 2 - 0 và Bình Phước đã hòa Huế với tỉ số 1 - 1. Với kết quả như vậy, Phù Đổng và Đắk Lắk bằng điểm nhau và xét về tỉ số đối đầu, Phù Đổng đã nhỉnh hơn Đắk Lắk  (*) và chính thức trụ hạng tại mùa giải năm nay. 

(*) Kết quả lượt đi: Phù Đổng 0 - 1 Đắk Lắk

     Kết quả lượt về: Đắk Lắk 1 - 3 Phù Đổng

Bảng xếp hạng sau vòng 22 (Nguồn: VPF)

Như vậy, phải đến vòng đấu cuối cùng người hâm mộ mới khẳng định được kết quả chung cuộc. 

CLB Công An Nhân Dân và CLB Khánh Hòa đã giành tấm vé thăng hạng lên chơi tại Vleague 2023 và Đắk Lắk phải chia tay với giải Hạng Nhất Quốc gia. 

Phù Đổng FC đã kết thúc một mùa giải đầy khó khăn và nhiều biến cố. Chúng tôi sẽ cố gắng và nỗ lực hơn trong mùa giải tiếp theo. Tin liên quan